[FREE DOWNLOAD] WORKING PAPER RATE 5 FOR AUDITING

Độ cạnh tranh để được giữ lại tại các doanh nghiệp Kiểm toán ngày càng cao. Số lượng sinh viên ra trường của ngành kế kiểm ngày càng nhiều mà định biên nhân sự lại không đổi khiến cho cuộc đua được giữ lại khá căng thẳng.

Giấy tờ làm việc (working papers) thường là bằng chứng được đem ra để đánh giá hiệu quả và kỹ năng làm việc của thực tập sinh. Tuy nhiên, các bạn đi thực tập thường chưa bao giờ được trang bị các kỹ năng làm việc và trình bày giấy tờ làm việc cho khoa học và cẩn thận. Từ đó dẫn đến việc các bạn bị loại rất đáng tiếc mặc dù kiến thức rất chắc chắn.

Giấy tờ làm việc của kiểm toán viên thường gồm có nhiều phần bao gồm:

• A descriptive heading: Tên khách hàng, mục tiêu, ngày tháng thực hiện cuộc kiểm toán
  • Indexing: Đánh ký hiệu giấy tờ làm việc
  • Cross-referencing: Đánh tham chiếu giữa các giấy tờ làm việc với nhau
  • Tick mark: Các ký hiệu chính
  • The source of the information: Nguồn thông tin
  • A conclusion: Kết luận kiểm toán

Dưới đây là 5 bộ working papers của các phần hành hay gặp nhất dành riêng cho các bạn thực tập sinh. Các phần hành này bao gồm: Tiền, Phải thu, Tài sản cố định, Chi phí trả trước, và chi phí lương. Bộ 5 giấy tờ làm việc này sẽ giúp bạn trình bày nhanh, khoa học, rõ ràng các phần hành để làm sao làm nhiều phần hành nhất có thể trong mỗi job kiểm toán.

Trình bày  working paper 1 cách khoa học và cẩn thận sẽ là cách ghi điểm tốt nhất trước mặt các Senior, Manager, thậm chí cả Partner và chắc là bạn muốn rate 5/5 rồi đúng không?

Chúc các bạn vượt qua đợt thực tập thật thành công!!!